ฤดูร้อนกำลังจะผ่านไป หน้าฝนกำลังจะเข้ามาพร้อมๆกับเทศกาลเปิดเทอม(ตามปรกติไม่นับที่มันเลื่อนนะ) ไหนๆเวลาชิวก็ใกล้หมดแล้วอุซึงิก็เลยต้องหนีไปเที่ยวทะเลแก้ร้อนก่อนจะกลับไปคร่ำเคร่งกับบทเรียนเสียหน่อยแต่ไหนๆไปเที่ยวทะเลมาสักที...จะไปให้ปรกติก็อย่างไรอยู่ อุซึงิก็เลยไปเก็บวิธีเที่ยวทะเลอย่างไรไม่ให้จำเจมาฝากทุกคนค่ะ

เริ่มแรกแน่นอนว่าไปทะเลก็ต้องเล่นทราย...เวลาคุณไปทะเลก่อกองทรายถ้าคุณไม่ใช่ผู้แข่งขันรายการทีวีแชมเปี้ยนนักก่อกองทรายมีใครคิดจะก่ออะไรได้บ้างนอกจากกองภูเขาทราย๑กองดังนั้นแม้ว่าเราจะทำกิจกรรมที่ดู”ธรรมดา”อย่างเล่นทรายแต่เราก็สามารถทำให้มันไม่ธรรมดาได้หนิ...เรียนอะไรมารู้จักอะไรบ้าง...ใส่มันลงไปในทรายบูรณาการมันเลย ...ดูอย่างของอุซึงิ...เคยเรียนเรื่องซิกกูแรต ที่เป็นที่บูชาเทพ ของเมโสโปเตเมีย...ก็จัดไปเลยละกัน

 

 

 

 

 

เหมือนไหมคะ^^

ยังอยู่ในซีรีย์เล่นทราย...นอกจากจะเอามาบูรณาการกับบทเรียนแล้วทรายยังมีประโยชน์อีกหลายข้อ...ถ้าคุณมีน้องที่น่ารำคาญชอบก่อกวนให้เสียสุขภาพจิตเป็นประจำแล้วหล่ะก็...จับมันฝังทรายเสียเลยก็น่าจะเวิร์คเนอะเผลอๆมันอาจจะติดใจขุดรูอยู่ในทรายไม่ยอมกลับบ้านก็ได้...เพราะด้วยอากาศอันร้อนระอุ...ขุดรูอยู่อาจเย็นสบายขึ้นเห็นไหม..เราหวังดีกะน้องนะ(ใครสงสารมันกรุณากลับไปดูEntryสงกรานต์ตอนรดน้ำดำหัว...จะเห็นได้ว่าน้องๆบ้านนี้น่าจับฝังทุกคน)

นอกจากการเล่นทราย(ซึ่งก็ไม่ได้ดูแปลกอะไร)แล้วเราก็ยังมีอีกหลายวิธีที่ทำให้การไปเที่ยวทะเลของคุณไม่จำเจ...นั่นก็คือลองหลอกตัวเองดูว่าเราไม่ได้ไปเที่ยวทะเล...เราไปเที่ยวป่าต่างหาก...จริงไหม

ตามโรงแรมทั่วไปมันต้องมีจัดสวนอยู่แล้ว...มุดสวนโรงแรมมันเลยจิตนาการว่าไปล่าสัตว์อยู่แถวแอฟริกาใต้...ถ้าไม่ได้อยู่โรงแรมแต่ไปอยู่ตามบ้านพักแล้วมีทุ่งหญ้านาข้าวอะไรโอ๊ยยยยิ่งเหมือนใช่มะ...แถมเผลอๆอินจัดกับอารมณ์แอฟริกาใต้นะ...ช่วงจะได้อารมณ์บอลโลกแถมเข้าไปอีกต่างหากคุ้มจะตายเชียร์บอลโลกติดขอบสนาม(ไม่เกี่ยวละฮ่าๆ)

แต่ถ้านึกถึงแอฟริกาใต้แล้วมันทำให้รู้สึกร้อนมากกว่าที่เป็นอยู่จนพะงาบๆใกล้ตายมันก็ไม่เวิร์คแฮะ ไม่เป็นไรเรายังมีอย่างอื่นมาแนะนำคุณอีก...เรายังไม่หมดมุกฮ่าๆ...ลองคิดว่าตัวเองอยู่ยุโรปไปเลย จิตนาการว่าหิมะตก...แต่งตัวให้ได้อารมณ์ด้วยอู้ยยยย สะใจ!!!

แต่ที่เราพูดมามันก็ยังไม่เห็นหลุดพ้นทะเลเลย...ไปทะเลไม่ไปทะเลช่างมันดีกว่าเบื่อ...เรามาทำอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับทะเลที่ทะเลกันดีไหม...เช่นไปทะเลแล้ว...พื้นที่ว่างมันเยอะเราก็หัดบินกันเลยดีกว่า...ชายหาดเนี่ยมันสถานที่ที่เหมาะแก่การหัดแลนดิ้งอย่างแรง....ส่วนวิธีการเป็นไง...ลองดูคุณภูเขาในภาพแล้วกัน

 

แต่สุดท้ายแล้ววิธีนี้ที่เราขอแนะนำ...เจ๋งที่สุด...ไปทะเลก็ต้องไปพักโรงแรมใช่ไหมแล้วบรรยากาศโรงแรมแน่นอนว่ามันก็ต้องไม่เหมือนที่บ้าน...ไหนๆจองที่พักมาตั้งแพงก็...นอนอยู่ในห้องนั่นแหละทั้งวันคุ้มจะตายจะเปิดไฟผึ่งแอร์ยังไงก็ไม่เปลืองค่าไฟ...คุ้มจะตาย...เนอะ


ไม่ได้เขียนมานาน...มุกแป๊กอย่างแรง....ไม่ว่ากันเนอะTT[]TT”

อุซึงิมึน...

edit @ 30 May 2010 21:17:00 by Usagi_CUD44

edit @ 30 May 2010 21:35:48 by Usagi_CUD44

Comment

Comment:

Tweet

กลายเป็นบล็อกHow to ไปแล้วสินะopen-mounthed smile

#2 By gale on 2010-05-31 13:27

ภาพสวยอ่ะ

#1 By Σ (゜д゜;) Pizz on 2010-05-30 21:20